Vẻ đẹp hoa sen cạn

Với nhiều điểm giống với sen nước và màu sắc phong phú, sen cạn ngày càng được nhiều người ưa thích trồng trong khu vườn nhà mình. Sen cạn có thể được trồng trên cạn, trong chậu, ở ban công hay bồn hoa…

Hoa sen cạn là một giống hoa thuộc loài kim liên, cón hiều tên gọi khác như hạn hà thảo, Hà diệp liên. Bông hoa năm cánh không đều nhau, đường kính mỗi bông hoa vào khoảng 3 đến 5cm. Hoa sen cạn thường nở vào các tháng từ tháng 6 đến tháng 10. Sen cạn là loài cây thuộc cây thân thảo, mọng nước, giống cây lâu năm, ưa nắng và rất dễ chăm sóc. Chiều cao trung bình của loài hoa này khoảng 20 đến 25 cm. Ngoài công dụng làm cảnh trong nhà, lan can hay ban công, sen cạn còn được dùng như một loại thuốc, một loại rau ăn hàng ngày.

Thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng sen cạn là vào giữa tháng 3 đến giữa tháng 4.Để tiết kiệm thời gian và làm cho hạt giống nhanh nảy mầm, bạn có thể dùng tay lột nhẹ lớp vỏ của hạt và gieo xuống đất. Sau đó, bạn dùng ngón tay làm thành một lỗ nhỏ trong chậu, bỏ vào đó một hạt. Đất trồng sen cạn tốt nhất là đất gồm các loại đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn (hoặc than bùn) cùng với một ít chất khoáng trồng cây. Sau khi trồng, cây cần được bón phân để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cậy phát triển. Vào mùa hè, sen cạn nên được để trong bóng râm, dưới bóng các cây cao lớn.

Theo Đông y, sen cạn có vị cay, chua; tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa hom viêm phế quản mãn tính, viêm phổi, lợi tiểu, nhuận tràng.

Lá non của sen cạn thường được dùng để ăn sống, nấu súp với khoai tâu. Nụ và quả xanh được dùng để ngâm cùng giấm, có vị giống với cải soong, ăn vừa ngon vừa hợp khẩu vị.

Sẽ thật tuyệt vời nếu trên ban công nhà bạn có những chậu hoa sen cạn tươi, đẹp cùng những màu sắc phong phú của cánh hoa, càng tô điểm cho khuôn viên nhà bạn. Hiện nay bạn có thể tự trông hoa sen cạn cho nhà mình, vừa có chậu hoa trang trí, vừa có một loại thuốc tuyệt vời trong nhà.

Bán hạt giống hoa sen cạn – Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)