Vẻ đẹp diệu kì của hoa son môi đỏ

Có hình dạng giống với thỏi son của người phụ nữ, loài hoa Son môi mang một vẻ đẹp sang trọng cuốn hút người ngắm dưới mọi góc nhìn. Hoa son môi có nhiều tên gọi khác nhau như  Kim Ngư, cây Môi Son, lan Môi Son, lan Son Môi…

Son môi đỏ được chia làm hai loại là đỏ nhạt và đỏ đậm. Hoa son môi đỏ nhạt có những cánh hoa màu đỏ, đài hoa có màu xanh lá cây, cánh hoa mỏng. Hoa son môi đỏ nhạt tuy dễ ra hoa hơn nhưng thời gian hoa khoe sắc lại ngắn hơn so với hoa lan son môi đỏ đậm. Hoa son môi đỏ đậm có hoa màu đỏ rực, đài hoa màu đỏ đậm. Nụ của hoa son môi đỏ đậm, càng nhìn càng bắt mắt và giống với thỏi son trang điểm của người phụ nữ

Lan son môi là mọt loại cây được yêu thích, ưa chuộng trong trang trí nhà cửa nhờ hình dáng thú vị và khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện phòng. Lan son môi là một loại cây ưa sáng nhưng không ưa nắng, khi được đưa ra dưới ánh nắng hơi gắt, cây có thể sẽ chết. Chỉ càn là nơi hội tụ đủ điều kiện nơi râm mát, có độ ẩm cao là cây lan son môi hoàn toàn có thể phát triển và sinh trưởng tốt. Tuy nhiên với những cây lan son môi được dùng trang trí trong căn phòng cần được tưới nước thường xuyên để đáp ứng nhu cầu về độ ẩm.

Để trồng, chăm sóc lan son môi có thể dùng nhiều chậu treo khác loại như chậu nhựa, chậu đất nưng, vỏ trái dừa…Chậu đất nung là loại chậu được sử dụng phổ biến nhất nhờ có các lỗi thoát nước ở bên dưới, tránh ngập, úng cho cây.

Cây lan son môi có thể được trồng, nhân giống theo nhiều phương pháp khác nhau như tách gốc. Phương pháp, quy trình tách gốc loài lan này giống với loài hoa tóc tiên. Sauk hi được lấy ra khỏi chậu, rễ cây được cắt tỉa, bỏ đi những rế già, không tốt, giữ lại những rễ còn tốt, các rễ được tỉa cắt ngắn ciing khoảng 5 đến 6 cm. Sau đó người ta lấy dạo nhọn, sắc đã được hơ qua lửađể tác gốc thành nhiều phần khác nhau. Mỗi phần nào sẽ được trông vào một chậu riêng biệt và trở thành một chậu lan son môi đỏ, đẹp tươi.

Ngoài ra còn một phương pháp hay được dùng trong việc nhân giống cây lan son môi đỏ. Đó là phưogn pháp lấy một đoạn cành của cây lan son môi và ngâm vào dung dịch ra rễ hoặc cho vào nước. Khi rễ đã đạt đến mực độ nhất định, người ta bắt đầu lấy những cành cây này đi trồng. Và như vậy, chúng ta cũng đã có cho mình những chậu hoa lan son môi tuyệt đẹp.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loài hoa nào để trang trí, tô điểm, làm điểm nhấn trong các căn phòng thì hoa lan son môi đỏ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bán hạt giống hoa son môi đỏ – Gọi 0944.160.811

 

 

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)