Vài thông tin về ơt ngọt

Ớt ngọt không phải loài loại rau quả yêu thích trong nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải không có lí do khi các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn ớt ngọt thường xuyên. Ớt ngọt mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của con người.

Nó được gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như ớt cay. Ở Việt Nam ớt ngọt được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt. Bởi vậy cũng có nhiều người gọi ớt ngọt là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, vàng

Ớt ngọt chưa một lượng lớn những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Ớt ngọt đỏ là loại wuar được xếp vào một trong những loại trái chứa nhiều vitamin C nhất. Nếu một ngày bạn ăn khoảng 200g ớt ngọt nấu chín, bạn đã tự cung cấp cho mình một lượng 200mg vitamin C. Đây là một lượng vitamin C cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Ngoài vitamin C, ớt ngọt còn cung cấp một lượng vitamin A từ 15% đến 50% tổng lượng dùng hàng ngày. Hai loại vitamin này giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, sự tấn công của các gốc tự do.

Trong ớt ngọt có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp tang cường chất xơ cho cơ thể mà không làm dư thừa lượng calo mà cơ thể hấp thụ. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là người mắc các bệnh về đường ruột cũng như hệ tiêu hóa nhạy cảm không sẽ bị khó tiêu hóa, khó ăn.

Các bệnh về tim và nguy cơ đột quỵ luôn khiến nhiều người lo lắng. Trong ớt ngọt có chứa nhiều vitamin B6 và folate. Hai dưỡng chất này đã được các nhà nghiên cứu Nhật Bản, nếu được cung cấp đầy đủ hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ tử cong do đột quỵ, bệnh tim mạch.

Ngoài những công dụng bên trên, ớt ngọt còn giúp làm đẹp da, chống lão hóa. Ớt ngọt màu vàng và xanh giúp nuôi dưỡng da, tham gia vào quá trình bảo vệ màng collagen cho da. Ớt ngọt màu đỏ có chứa nhiều chất beta-caroten giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da.

Hiện nay, bên cạnh các loại rau, củ, quả khác thường được trồng trong vườn nhà thì ớt ngọt cũng ngày các xuất hiện nhiều hơn trong khu vườn của mỗi gia đình. Loại trái này mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, góp phần vào sự phát triển của cơ thể. Nếu bạn chưa có thói quen ăn ớt ngọt thì hãy tập ngay hôm nay nhé.

Bán hạt giống ớt ngọt – Gọi 0944.160.811

 

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)