Trồng tỏi tại nhà

Tỏi không chỉ là loại thực phẩm mang lại mùi vị đặc trưng cho món ăn mà còn mang lại những công dụng vô cùng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn. Vậy tại sao không nghĩ tới việc tự tay trồng một khóm tỏi nhỏ trong vườn nhà hay trong chậu trên sân thượng nhà bạn?

Trồng tỏi

Thời vụ

Tỏi có thể được trồng vào mùa xuân (tháng 2 – 3) hoặc mùa thu (cuối tháng 9, đầu tháng 10), tuy nhiên, thường được khuyên trồng vào vụ mùa thu. Thời gian sinh trưởng khoảng 4 tháng, vì vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn đủ lớn để có thể trồng loài cây này.

Cách trồng

Tỏi ưa nơi có ánh sáng, đất tơi xốp, thoát nước tốt.

Chọn củ chắc, không bị sứt mẻ, tách riêng từng nhánh tỏi khỏi củ trước khi tròng khoảng vài ngày, nhưng vẫn giữ lớp vỏ mỏng ở từng nhánh.

Trồng các nhánh đã tách xuống đất, cắm ngập khoảng 2/3 nhánh tỏi, mỗi nhánh cách nhau từ 10 đến 12 cm, trong trường hợp bạn trồng dưới đất, bạn không bắt buộc phải trồng theo hàng. Sau đó bạn có thể phủ một lớp mỏng rơm hoặc rạ băm nhỏ, vừa giảm cỏ dại, lại giúp giữ độ ẩm cho đất.

Chăm sóc

Tưới cho cây đều đặn cho đến khi cây nhú mầm, sau đó chỉ cần tưới mỗi lần cách nhau khoảng 1 tuần. Chú ý cỏ dại xung quanh cây tỏi, cách đơn giản để hạn chế cỏ mọc là phủ lớp rơm xung quanh cây.

Tỏi cần được cung cấp đủ nitơ, vì vậy bạn có thể bón thêm đạm, đặc biệt là khi lá bị vàng.

Bạn nên cắt bỏ hoa bởi chúng có thể làm giảm kích cỡ của củ.

Thu hoạch

Sau khoảng 4 tháng, khi lá có dấu hiệu héo dần, ngả vàng cũng là củ tỏi đủ già để thu hoạch. Không nên để tỏi trong đất quá lâu khi lá đã héo, bởi có thể tỏi sẽ nảy mầm, và như vậy thì bạn không thể cất giữ chúng được. Để tỏi đã nhổ ở nơi khô ráo, như vậy, đất còn dính trên tỏi sẽ tự rơi ra mà không cần sự can thiệp nào cả.

Bảo quản

Không nên bảo quản tỏi trong tủ lạnh, bạn có thể bó tỏi thành chùm hoặc cho vào túi lưới, treo ở nơi khô ráo, và vậy là bạn đã có một loại gia vị tuyệt vời trong ít nhất là 3 tháng nữa!

Bán hạt giống tỏi tây – Gọi 0944.160.811

Posted in Rau mầm, Rau quả, Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)