Thay đổi khu vườn với hoa salem

Hoa salem là một loài hoa khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết tên cũng như ý nghĩa cao đẹp của loài hoa này.

Hoa salem

Hoa salem có nguồn gốc từ Địa Trung Hải Tên tiếng anh ccủa loài hoa này được đặt như một loại thảo dược và còn gọi là hoa Olympus. Hoa salem có sức sống cao, chống chịu sâu bệnh tốt, lâu tàn nên thường được ví với sự trường tồn vĩnh cửu hay cái gì đó tồn tại mãi mãi. Ngoài ra, nếu bạn tặng một bó hoa salem này cho người yêu bạn cũng là một cách để nói với họ rằng bạn nhớ họ. Đây cũng giống như bạn gửi cho người ấy một thông điệp rằng “TÌnh yêu của chúng ta sẽ bền vững và luôn tươi đẹp như hoa salem, dù cuộc sống có khó khăn, chông gai đến đâu”. Một bó hoa salem nói lên bao nhiều lời yêu thương, bao nhiêu tình cảm thầm kín.

Hoa salem xuất hiện ở nước ta đầu tiên tại Đà Lạt vào những năm 90 của thế kỉ 20. Nó nhanh chóng trở thành một trong những loài hoa được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt nhờ vẻ đẹp của mình. Hoa salem ưa khí hậu ôn hòa, có lẽ đó cũng là một trong những điều kiện để salem có thể trồng quanh năm tại Đà Lạt.

Hoa salem rất đa dạng về màu sắc, nhưng thường thấy nhất vẫn là salem màu trắng, tím, vàng và hồng. Một trong những đặc điểm thú vị của loài hoa này là khi hoa tàn, màu sắc của cánh hoa vẫn được giữ nguyên không rụng và cũng không bị phai màu, chỉ có lá và thân hoa là bị hỏng. Nếu những cánh hoa salem lâu tàn thì lá và thân của nó lại rất nhanh bị hỏng nếu không có sự chăm sóc tốt. Sờ vào mỗi cánh hoa salem, chúng ta có cảm giác như một tờ giấy vậy nhưng cũng rất mong manh.

Hoa salem đứng một mình luôn có vẻ đẹp rất riêng, lạ mà thú vị, đặc biệt là với hoa salem khô. Tuy vậy loià hoa này ít khi được cắm một mình mà hay được dùng để trang trí,tô điểm làm nổi bật những bông hoa khác như hoa hồng, hoa lan. Bởi vậy, người ta còn cho rằng hoa salem là biểu tượng của sự khiêm tốn.

Mỗi một loài hoa mang một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa riêng. Nhưng dù có là loài hoa nào cũng là một món quà quý giá để chúng ta bày tỏ tình yêu, sự quan tâm tới những người thân, bạn bè xung quanh ta. Bạn còn chần chờ gì mà không tự trồng cho mình một chậu hoa salem đầy ý nghĩa cao đẹp này?

Bán hạt giống hoa salem – Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)