Một số loại rau quả không nên giữ lâu trong tủ lạnh

Nhiều người luôn cho rằng nên để tất cả mọi thứ cần giữ lại vào tủ lạnh, tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên hay cần thiết được làm lạnh, việc để và tủ lạnh có thể làm chúng trở nên kém hơn về hình thức, chất lượng hay ảnh hưởng đến những thứ còn lại trong chiếc tủ lạnh của bạn.

Một số loại quả không nên bảo quản lâu trong tủ lạnh

Trái bơ

Còn gì ngon và bổ dưỡng bằng một trái bơ chín? Bơ sẽ không chín được trong môi trường lạnh, vì vậy, trừ khi bạn muốn giữ trái bơ trong một thời gian, hãy để bơ ở nhiệt độ phòng đến khi chúng chín vừa ăn. Bơ chín tới là khi bóp hơi mềm tay, không nên để chín quá vì khi đó, bơ sẽ bị thâm và có nhiều xơ. Nếu bạn sử dụng không hết trái bơ và muốn giữ lại một thời gian, không nên để phần còn lại vào tủ lạnh vì như vậy bơ sẽ bị thâm đen do tiếp xúc với không khí. Cách đơn giản để bơ không bị thâm là bôi một lớp dầu bơ mỏng lên phần hở của trái bơ, bọc kín trong túi nilon về để trong tủ lạnh.

Tỏi

Tỏi có mùi rất đặc trưng của muối sunfua tự nhiên. Nếu để tỏi trong tủ lạnh sẽ làm các loại thực phẩm khác cũng có mùi tỏi, và điều này không hề tốt chút nào. Hơn nữa, để tỏi trong tủ lạnh sẽ làm thúc đẩy quá trình mọc mầm của tỏi do độ ẩm trong tủ lạnh khá cao. Chỉ cần để nơi khô ráo, tỏi có thể để được đến 2 tháng.

Chuối

Chuối có thể chín ở nhiệt độ phòng, việc để chuối trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình đó. Thêm vào đó là vỏ chuối sẽ trở nên thâm đen, tuy nhiên phần bên trong vẫn không bị ảnh hưởng. Vì vậy, chỉ để chuối trong tủ lạnh khi muốn kéo dài thời gian chín. Chuối được làm đông có thể trở thành món kem tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.

Dưa

Các loại dưa như dưa hấu, dưa vàng còn nguyên quả sẽ chín và ngọt hơn khi để ở ngoài tủ lạnh. Một nghiên cứu cho thấy để dưa ở nhiệt độ thường thậm chí còn giúp giữ chất chống oxi hóa có trong dưa tốt hơn so với việc để lạnh. Chỉ để dưa trong tủ lạnh khi đã cắt, như vậy bạn có thể bảo quản trong vòng 3 đến 4 ngày.

Quả hạch

Đào, mơ, xuân đào, mận, anh đào,… nên được để chín tại nhiệt độ thường. Tuy nhiên, khi chúng có mùi thơm ngọt và bị lún khi ấn tay, bạn nên giữ trong tủ lạnh nếu không thể sử dụng ngay. Có thể bảo quản trong tủ từ 3 đến 5 ngày.

Không phải loại quả nào cũng nên đưa vào trong tủ lạnh

Khoai tây

Nhiệt độ thấp có khả năng bẻ gãy các phân tử tinh bột trong khoai tây thành đường, làm khoai trở nên ngọt và mất đi mùi vị vốn có của khoai tây. Đồng thời, khi nấu, khoai tây sẽ bị thâm hơn, làm giảm độ hấp dẫn của món ăn này.

Hành tây

Đây là một loại củ đặc biệt. Việc bảo quản hành tây trong tủ lạnh là không cần thiết, nhưng để hành tây tránh xa khoai tây lại rất cần thiết. Khí và hơi ẩm thoát ra từ khoai tây sẽ làm hành tây nhanh hỏng hơn. Hơn nữa, độ ẩm trong tủ lạnh khiến hành bị xốp và nhũn hơn. Chỉ cần để hành ở nơi khô ráo, thoáng khí, tránh ảnh nắng trực tiếp và để riêng từng củ là bạn có thể giữ chúng trong ít nhất là 3 tuần.

Bán hạt giống hoa, rau quả. Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)