Những loại trái cây tốt nhất dành cho người giảm cân

Trái cây thường có tiếng xấu đối với những người muốn giảm cân vì nó chứa nhiều đường. Tuy nhiên trái cây, có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và cũng có thể giúp cho bạn đảm bảo được sức khỏe trong quãng thời gian mà bạn ăn kiêng. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại trái cây nào mà bạn nên ăn trong thời gian giảm cân nhé!

 

1-    Táo

Táo có hàm lượng chất xơ cao cùng với lượng calo thấp, là loại quả tuyệt vời đối với những người có nhu cầu giảm cân. Theo một nghiên cứu của “Food Chemistry”, trong táo có chứa các hợp chất giúp thúc đẩy hoạt động của các vi khuẩn tốt trong đường ruột. Trong khi đó, các hợp chất này sẽ không được tiêu hóa cho đến khi bị lên men ở đại tràng, vì vậy, chúng có khả năng giúp cân bằng vi sinh trong đường ruột, giảm tình trạng viêm mãn tính – một trong những nguyên nhân của béo phì, đồng thời giúp kéo dài cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn.

2-    Quả bưởi

Những loại trái cây tốt nhất mà bạn nên ăn để giảm cân là những loại cho phép bạn ăn ít calo hơn so với lượng calo bạn đốt cháy. Bỏ qua những vấn đề như lối sống, sự vận động, hoạt động thể lực…., thì việc lựa chọn thực phẩm là quan trọng nhất trong quá trình giảm béo, trong đó bưởi là một trong những loại trái cây hàng đầu giúp làm giảm lượng mỡ thừa của cơ thể. Hàm lượng nước cao trong quả bưởi giúp làm tăng cảm giác no trong khi lại cung cấp rất ít calo. Trong thực tế, phải mất nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa bưởi so với lượng calo mà bưởi cung cấp. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần ăn bưởi và không cần làm bất cứ điều gì khác để giảm béo, hãy lập cho mình một kế hoạch dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình giảm cân .

3-    Dâu tây

Ăn trái cây điều độ là cách rất tốt để giảm lượng mỡ thừa vì nó có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp kiểm soát lượng calo của cơ thể. Một ly nước ép dâu tây chỉ có 50 calo và 7g đường, nó cũng chứa khoảng 3g chất xơ. Không những vậy, dâu tây còn giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn trong thời gian ăn kiêng, nó cũng sở hữu những chỉ số dinh dưỡng rất ấn tượng.

4-    Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, mâm xôi, và quả mâm xôi có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng lại có lượng đường thấp hơn so với các loại trái cây khác như xoài hoặc chuối. Trái cây nói chung có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm béo của mình. Chất xơ của trái cây giúp bạn nhanh có cảm giác no và nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa cũng như hấp thu Fructose – một loại đường có trong trái cây. Hãy lựa chọn hoa quả thật thông minh để không bỏ lỡ những hương vị tuyệt vời mà chúng đem lại nhưng cũng không đánh mất mục tiêu giảm béo mà bạn đề ra…

Posted in Thông tin rau quả.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)