Những loại rau quả tốt cho trí não

Không chỉ những sĩ tử trong mùa thi cần bổ sung các loại thực phẩm, rau quả tốt cho trí não mà mỗi người chúng ta cũng cần thường xuyên sử dụng chúng nhằm trẻ hóa tế bào não và cải thiện trí nhớ.

  1. Cần tây

Cần tây

Các nhà khoa học của đại học Illinois đã chứng minh rằng chất luteolin có nhiều trong cần tây là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại các hiện tượng viêm nhiễm rất tốt. Các loại rau quả cũng chứa chất này như ớt chuông và cà rốt cũng rất tốt cho trí não của bạn.

 

  1. Quả óc chó

Quả óc chó

Omega-3 từ lâu đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là rất cần thiết cho hoạt động của não bộ. Người có hàm lượng omega 3 trong máu cao sẽ có khả năng nhận thức và trí nhớ tốt hơn. Cá hồi vốn được thức ăn được liên tưởng tới mỗi khi nhắc tới Omega 3, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để ăn cá hồi mỗi ngày, ngược lại, quả óc chó, cung cấp một lượng lớn Omega 3, có thể được sử dụng như một món ăn nhẹ hay trộn cùng ngũ cốc, salad. Ngoài ra, một số loại cá nước lạnh khác như cá thu, cá trích, cá mòi cũng là nguồn cung cấp dầu cá rất tốt cho sự hoạt động của não.

  1. Quả việt quất

Tạp chí “The Journal of Agriculture and Food Chemistry” cho việc quả việt quất được đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày đồng nghĩa với việc tiếp thu nhanh hơn, tư duy sắc bén hơn và trí nhớ được cải thiện. Có lẽ không đáng ngạc nhiên khi dâu tây, mâm xôi và các loại quả mọng khác cho thấy những lợi ích tương tự.

  1. Ngũ cốc nguyên cám

Đường là nhiên liệu cho não và các cơ quan của chúng ta hoạt động. Tuy nhiên, đường có trong ngũ cốc nguyên cám như yến mạch nguyên cám, lúa mì nguyên cám, lúa mạch, hạt quinoa,… cung cấp năng lượng cho não lâu hơn. Hãy nhớ rằng tất cả các loại đường đều giống nhau. Nếu bạn muốn các loại đường tốt cho não, chúng ta cần phải tránh xa các đồ uống có ga, bánh mì trắng và bánh ngọt mà thay vào đó là các loại ngũ cốc nguyên cám. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng, bánh ngọt và thức uống có ga thay vì toàn bộ các loại ngũ cốc lành mạnh thực sự có thể làm giảm chỉ số IQ của bạn! Một điều may mắn là không khó để có thể sử dụng các loại thực phẩm tốt này, và hiện nay ngày càng nhiều công thức chế biến ngũ cốc nguyên cám được đưa ra, vừa tốt cho sức khỏe nhưng cũng rất ngon miệng.

  1. Súp lơ xanh

Súp lơ

Súp lơ xanh có chứa vitamin K có khả năng giúp tăng cường khả năng nhận thức và Choline đã được chứng minh giúp cải thiện trí nhớ. Súp lơ xanh cũng chứa axit folic có thể giúp phòng của bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng thiếu axit folic có thể dẫn đến trầm cảm nên súp lơ xanh tốt cho bộ não của chúng ta ở nhiều cấp độ.

  1. Quả bơ

Năm 1994, Miller phát hiện ra rằng hoạt động của bộ não con người phụ thuộc vào thông tin liên lạc giữa 100 tỉ nơron não của chúng ta. Các sợi trục của mỗi nơron được bọc trong một loại vật liệu cách nhiệt được gọi là myelin. Khi myelin dày hơn, việc truyền các xung động giữa các nơron sẽ nhanh hơn, điều này liên quan đến trí não tốt hơn. Trái bơ được biết với hàm lượng chất béo cao và nhưng đây là chất béo tốt cho não của chúng ta. Trái bơ rất giàu axit béo được gọi là “axit oleic” giúp xây dựng myelin trong não. Một số loại quả khác cũng chứa axit oleic như ô liu, hạnh nhân và quả hồ đào.

Còn chần chừ gì nữa mà không đưa ngay những thực phẩm tuyệt vời trên đây vào bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.