Mỗi ngày một quả cam hoặc một lý cam ép? Tại sao không?

Có hàng ngàn lí do tại sao nên ăn một trái cam mỗi ngày.

Một trái cam hay một ly nước cam cũng đều tuyệt vời

Chúng ít calo nhưng vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nhất để làm lành mạnh hệ miễn dịch của cơ thể. Bạn quan tâm đến một làn da khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tật, hãy ăn một trái cam mỗi ngày.

Khỏi phải nói cam có rất nhiều ở nước ta, khắp từ miền Bắc đến miền Nam nơi nào cũng trồng được. Có những giống cam nổi tiếng như Cam Sành, Cam Vinh, Hàm Yên,… Và nó cũng rất phổ biến với đa dạng các chế phẩm, sản phẩm từ cam như nước ép, mứt,…

Thành phần trong cam chứa hơn 170 các hoạt chất khác nhau, đa số trong số đó có lợi cho sức khỏe của bạn và đã được chứng minh có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm.

Khi phân tích dinh dưỡng của quả cam ( bao gồm vỏ cam và phần bên trong), các nhà khoa học đã tìm thấy một loạt các vitamin và khoáng chất; đặc biệt là có thể cũng cấp 130 % nhu cầu Vitamin C trong ngày của bạn. Một trái cam trung bình ( khoảng 154 gram) có chứa hàm lượng calo lên tới 80g, 19g carbohydrad, 1g chất xơ và nhiều loại chất khác nhưng không chứa đựng một chút nào chất béo trong nó.

Vitamin là thành phần đặc trưng của rau quả, và với trái cam cũng vậy, thậm chí là với hàm lượng rất cao. Ngoại ưu thế về Vitamin C thì còn có Vitamin C, A, B6,…; photpho, magie, manga, selen và đồng giúp tang cường về hệ miễn dịch.

Theo Hiệp Hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn một lượng cao những loại hoa quả như cam và bưởi có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ đối với phụ nữ.

Các nhà khoa học cũng khuyến nghị trẻ em nên tiêu thụ nhiều hơn nước cam, trái cam vì có lợi trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở lứa tuổi này.

Những công dụng thần kì chứa trong trái cam nhỏ bé

Những người mắc bệnh tiểu đường cũng được khuyến nghị nên tăng cường cấc loại hoa quả có chứa chất xơ và insulin tự nhiên như cam sẽ có thể cải thiện được lượng đường trong máu, lipid và nồng độ insulin.

Có lẽ cũng thành thói quen mà khi nhắc đến Cam là người ta nhắc đến Vitamin C và ngược lại. Đặc trưng dinh dưỡng của Cam chính là Vitamin C, một loại vitamin vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, tránh sung viêm ngoài da, góp phần bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác động có hại từ môi trường bên ngoài như vi khuẩn, tia cực tím, khói bụi,…

Một chế độ ăn tối ưu cho tất cả mọi người là một chế độ ăn giàu vitamin C, và cam dĩ nhiên là “ứng cử viên” nặng kí cho trong một xuất ăn của bạn.

Hạt giống rau quả các loại, gọi 0944.160.811

Posted in món ngon từ rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)