Lợi ích của hạt kiều mạch

 

Hạt kiều mạch

Những cánh đồng tam giác mạch từ lâu đã là điểm thu hút khách du lịch đến với bắc giang mỗi độ cuối năm, khi hoa tam giác mạch nở, trắng hồng bạt ngàn. Cây tam giác mạch hay còn gọi là kiều mạch, khi non có thể dùng như một loại rau, hạt của loại cây này có thể xay ra làm bánh, nấu cháo hoặc chế biến nhiều món ăn tốt cho sức khỏe khác.Tuy nhiên, ở Việt Nam, hạt kiều mạch vẫn chưa được biết đến rộng rãi như là một loại thực phẩm thơm ngon và cực kì bổ dưỡng.

Ngăn ngừa giãn tĩnh mạch và các bệnh về tim mạch

Kiều mạch chứa một lượng lớn rutin, chất có tác dụng làm tăng sức bền của thành mạch máu, vì vậy có khả năng ngăn ngừa giãn tĩnh mạch, cũng như các bệnh liên quan đến tĩnh mạch như trĩ, lạnh tay chân do máu lưu thông kém.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “The American Journal of Clinical Nutrition” chỉ ra rằng ăn kiều mạch thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tăng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu. các nhà khoa học đã chứng minh rằng tiêu thụ kiều mạch có thể ngăn ngừa và điều trị tăng huyết áp và bệnh tăng cholesterol máu.

Chống viêm

Những tác dụng tích cực của rutin không chỉ dừng lại đối với hệ tuần hoàn, mà còn có khả năng chống viêm. Một nghiên cứu năm 2008 tại Pháp chỉ ra rằng rutin có khả năng làm giảm chất trung gian gây viêm đại thực bào cũng như làm giảm các dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm khớp mãn tính.

Kiều mạch

Tốt cho da và tóc

Kiều mạch chứa rất nhiều vitamin B phức hợp gồm thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), axit pantothenic (B5), pyridoxine (B6), và folate (B9). Những vitamin này vừa kết hợp, vừa độc lập hoạt động làm đẹp da giúp tóc khỏe hơn. Ngoài ra, rutin trong kiều mạch có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp hạn chế hình thành nếp nhăn sớm.

Ngoài ra, kiều mạch còn cung cấp lượng protein chất lượng cao, rất quan trọng cho sự tăng trưởng tóc bình thường. Các protein trong kiều mạch có chứa các axit amin thiết yếu cần cho nhu cầu sản xuất keratin. Keratin, một protein dạng sợi, là thành phần cấu trúc chính của tóc và móng tay.

Tốt cho đường ruột

Kiều mạch là nguồn cung cấp nhiều chất xơ, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến cháo kiều mạch và tấm kiều mạch hấp có tác động tốt tới đường ruột. Một số chuyên gia cho rằng protein có trong kiều mạch có thể cũng có tác dụng như chất xơ, bao gồm cả khả năng chống táo bón và tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Một nghiên cứu khác cho thấy sự cải thiện triệu chứng ở những con chuột bị táo bón sau khi được điều trị bằng protein chiết xuất từ kiều mạch.

Lợi ích từ việc ăn kiều mạch thường xuyên là rất lớn. Nếu bạn muốn lập một chế độ ăn lành mạnh thì kiều mạch chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)