HOA TỬ LA LAN

Tủ la lan có nguồn gốc từ Brazil – là một trong những loại hoa có hình dáng lạ mắt, màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng trên thế giới. Tử la lan hay được trồng trong chậu nhỏ, bày văn phòng, bàn làm việc. Cây có dạng thân củ, khá thấp (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình đẹp nhiều màu sắc. Cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc.

1a4524b55b42608

Dưới đây chúng ta hãy đi tìm hiểu những đặc điểm gieo trồng và chăm sóc của tử la lan:

Tử la lan có thể nhân giống dễ dàng bằng gieo hạt, giâm cành, hoặc tách củ vào khoảng cuối đông đầu xuân. Lưu ý khi nhân giống bằng củ, thì chỉ có những rễ non khoảng 4 tháng đến 3 năm tuổi mới có khả năng nảy mầm phát triễn thành cây mới. Những rễ củ già hơn sẽ mất khả năng nảy mầm.

Tử la lan phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát,lượng ánh sáng đầy đủ. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều, đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa đã nở tưới nước cần phải cẩn thận, tránh tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

Khi trồng tử la lan trong nhà, cần một vị trí gần cửa số tốt nhất là hướng đông hoặc hướng tây để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hay buổi chiều. Tử la lan là loài cây ưa mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng khoảng 18oC-25oC. Nếu nhiệt độ thấp hơn 15oC có thể gây tổn hại đến cây.

Tu-la-lan

Mua hạt giống tủ la lan goi 0944.160.811 để được tư vấn và giao hàng toàn quốc

Posted in Thông tin rau quả.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)