Hoa tử đằng – nhẹ nhàng mà tinh tế

Hoa tử đằng là một thành viên của gia đình họ đậu. Tuy có nguồn gốc ở châu Mỹ nhưng loài hoa đẹp nhẹ nhàng này lại được trồng phổ biến ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tử đằng là dạng cây leo, phát triển bằng cách quấn quanh thân của vật đỡ. Mỗi một cây hoa tử đằng có thể leo cao đến 20m khỏi mặt đất và lan rộng đến 10m theo chiều ngang. Những bông hoa tử đằng có một mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng và ngọt ngào. Hoa tử đằng thường mọc thành chùm, cảnh rủ xuống giống như những cành liễu mỏng manh, nhẹ nhàng trước gió, thường dài từ 10cm đến 80cm. Màu sắc thường gặp nhất là màu tím, hồng và trắng.

Ở Nhật, có những con đường đầy hoa tử đằng, láng mạn và quyến rũ. Đường hoa tử đẳng ở Ashikaga ở Nhật Bản luôn được coi là một trong những vườn hoa đẹp nhất trên thế giới. Vườn hoa tử đằng ở đây có tuổi thọ lên đến 144 tuổi. Để chống đỡ được sức nặng của các cành hoa tử đằng, người ta đã phải xây dựng một bộ khung chịu lực. Nhờ vậy những cành hoa có thể vươn xa và rộng hơn.

Cây tử đằng có khả năng chịu lạnh tốt, thích hợp ở những vùng có khí hậu lạnh và ôn đới. Đó cũng là một trong những điều kiện phù hợp giúp cây tử đằng được trồng phổ biến ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Ở Việt Nam, sau khi du nhập, nhờ có khả năng thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên, hoa tử đằng ngày càng được nhiều người yêu thích và gieo trồng tại nhà. Không chỉ có thể tạo bóng râm tự nhiên mà hoa tử đằng còn mang tới một khu cảnh thơ mộng, quyến rũ trong khu vườn nhà bạn. Đây cũng chính là nơi lý tưởng để đọc sách, thư giãn.

Ngoài nho, hoa tử đằng là một lựa chọn thú vị cho cây cảnh trước hiên nhà. Nếu muốn có những cây hoa tử đằng đẹp nhưng lại không tốn thời gian chờ đợi, bạn hoàn toàn có thể mua những cây tử đằng đã được giâm cành và sẵn sang được trồng tại vườn nhà. Những cành giâm này hoàn toàn có thể thích nghi với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nếu bạn là người cẩn thận tỉ mỉ hơn, muốn tự gieo cho mình những cành hoa tử đằng đẹp, bạn có thể mua cho mình những hạt giống của loài hoa này về, tự tay gieo trồng và chăm bón. Chúc bạn có những cành hoa tử đằng đẹp quyến rũ!

Bán hạt giống hoa tử đằng – Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)