Hoa trạng nguyên

Từ lâu, hoa trạng nguyên đã được cho là một loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho đỗ đat, thành công. Cây trạng nguyên thường được trồng để làm cây cảnh trang trí trong phòng hoặc trong khuôn viên, bồn hoa. Trạng nguyên không chỉ được ưa chuộng vì ysn ghĩa mà nó mang lại mà còn bởi đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

Trạng nguyên là loài cây thuộc họ thầu lầu, có nguồn gốc từ Mexico và vùng Trung Mỹ, nở hoa vào mùa xuân, đặc biệt là vào dịp tết

Hoa trạng nguyên không chỉ là một loài hoa nổi tiếng ở phương đông, mà ở nhiều nước phương tây loài hoa này cũng rất được yêu thích. Ở các nước phương tây nà, mọi người cho rằng, trạng nguyên là biểu tượngcủa sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, niềm hi vọng, lạc quan trong cuộc sống. Không những vậy, trong mỗi dịp Giáng Sinh, người ta cũng thường tặng nhau tấm thiệp có in hình những cụm hoa đỏ bao xung quanh với chùm lá xanh.

Hoa trạng nguyên thường cao trên 1m, có thân mềm, lá xanh với dạng bầu dài, bóng, gân nổi rõ. Lá thường bao quang cụm hoa màu đỏ, màu xanh của lá xem với màu đỏ của hoa tạo nên những vẻ đẹp rất riêng của loài hoa trạng nguyên này.

Trạng nguyên phát triển và sinh trưởng tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 16 đến 22 độ C. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây. Nếu dưới 10 độ C, lá cây sẽ rụng và bắt đầu tàn lụi dần, ngược lại, nếu nhiệt độ cao trên 25 độ C thì cây sẽ bị hạn chế sinh trưởng, lá héo úa, dần dần cây sẽ bị chết.

Khi tưới nước cho cây, cần chú ý tưới nhẹ nhàng dưới gốc cây, tránh để đất ẩm bắn lên cây, gây hại cho cây. Đất cần phải luôn ẩm, không quá khô cũng không quá ướt. Ngoài ra loài cây này rất nhạy cảm với các loại phân bón. Nếu bón phân càng đầy đủ thì hoa sẽ nở càng đẹp, màu sắc đậm tươi, lâu tàn.

Được xếp vào một trong những loài hoa nổi bật, thích hợp để trang trí trong nhà, hoa trang nguyên ngày càng được những người yêu hoa ưa chuộng hơn. Hoa trạng nguyên dễ trồng, bởi vậy, cho dù bạn là một người không biết nhiều về trồng cây cảnh cũng có thể trồng cho mình những chậu hoa tuyệt đẹp.

Bạn còn chần chờ gì mà không tự trồng, chăm sóc cho mình những chậu hoa trạng nguyên xinh xắn, tươi đẹp này.

Chúc bạn thành công.

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)