Hoa đào ngày Tết

Nếu như ngày Tết ở miền Nam nổi tiếng với hoa mai thì hoa đào lại là loài hoa không thể thiếu trong ngày Tết ở ngoài miền Bắc. Những cành hoa đào rực rỡ, cuốn hút làm tô điểm thêm sắc xuân cho ngôi nhà của bạn

Cây hoa đào có nhiều giống với nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là đào bích. Những bông hoa nhiều cánh hoa màu hồng thẫm, phủ từ gốc tới ngọn.

Ngoài đào bích, đào phai, đào bạch, đào thất thốn những loài hoa được ưa chuộng nhiều. Mỗi loài hoa lại mang trong mình những màu sắc . Đào phai hoa màu hồng nhạt, đào bạch hoa màu trắng, tương đối khó cũng là một trong trồng. Đào thất thốn cây thấp, hoa nhỏ màu độ thắm, thường được trồng vào chậu và uốn thành các dáng thế theo ý muốn. Các giống đào này tuy đẹp nhưng đều là những loài hoa chỉ cho hoa chứ không cho quả.

Cây đào ưa đất thịt, đất phù sa, phân mùn và cần nhất là không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Cây đào rụng lá hàng năm vào mùa đông, đến mùa xuân lại nảy lộc, ra hoa. Vì vậy, người trồng phải có kinh nghiệm và hiểu biết kĩ thuật để làm cho cây đào nở hoa đúng vào dịp Tết. Giữa tháng Chạp (12 Âm lịch), nụ hoa he hé là vừa. Nếu trời trở gió nồm, thời tiết ấm lên thì hoa có thể nở sớm. Muốn hãm thì phải ngưng tưới để đất hơi khô.

Cứ vào mỗi dịp cuối tháng chạp, chỉ còn cách tết độ vài ngày,những nụ hoa đào bắt đầu nở thành những bông hoa đầu tiên. Những cánh hoa hổng thắm nở liền khắp cành. Từng chùm lá, hay thường được gọi là lộc, nõn xanh như ngọc bích. Thường vào sáng mùng Một Tết, hoa đào đã bắt đầu nở rộ. Hoa đào có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng, có tác dụng thư giãn rất tốt. Một màu hồng thắm bao phủ khắp cành đào, tạo nôn vẻ đẹp có sức quyến rũ lạ lùng.

Ở Việt Nam, có muôn vàn loài hoa, mỗi loài hoa lại cho một sắc thái, một vẻ đẹp riêng, mỗi dịp lại có những loài hoa đặc biệt riêng. Tuy nhiên đối với miền Bắc, hoa đào vẫn là loài hoa đặc biệt nhất. Màu sắc tươi sắc, hương thơm dịu nhẹ như một lời chúc tốt lành cho cả một năm mới đến. Cùng với rất nhiều loài hoa khác, bên cạnh mâm ngũ quả và những quả phật thủ ngày Tết hoa đào đã tô điểm thêm vẻ đẹp cho đất nước ta mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

 

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)