Hoa cẩm tú cầu – Một loài hoa đẹp

Nếu hoa oải hương là đại diện cho tình yêu thủy chung, vĩnh cửu thì hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho sự vô cảm, lạnh lùng. Tuy nhiên cũng có người cho rằng cẩm tú cầu là loài hoa đại diện cho long biết ơn và những cảm xúc chân thành. Dù mang ý nghĩa gì đi chăng nữa, hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa được trồng và sử dụng khá phổ biến ở nước ta. Ngoài vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, loài hoa này còn có nhiều điểm đặc biệt mà chưa hẳn những người yêu thích nó đã biết đến.

Hoa cẩm tú cầu

Đà Lạt là một trong những địa phương có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp với nhiều loại hoa nhất ở nước ta, và cẩm tú cầu cũng không phải một ngoại lệ. Ở khu du lịch Thung lũng Tình yêu tại Đà Lạt, có cả một vườn hoa cẩm tú cầu với những khóm hoa mọc theo hàng, thi nhau khoe sắc giữa không gian rộng lớn. Mỗi bông hoa cẩm tú cầu có đường kính 35 cm đến 40 cm. Những màu tím, hồng, trắng … của cẩm tú cầu hòa quyện với không khí trong lành tại nơi đây dường như có một tác dụng thư giãn lạ kì làm cho khách du lịch muốn dừng chân ở đây mãi.

Hoa cẩm tú cầu không chỉ được trồng trong vườn để ngắm mà còn được dùng làm thành bó hoa của cô dâu trong ngày cưới hay trang trí xe hoa. Trước đây, cẩm tú cầu thường được sử dụng để điểm xuyết, làm nền trong bó hoa ngày xuất giá của cô dâu; nhưng ngày nay càng nhiều người ưa chuộng để loài hoa này làm chủ đạo trong bó hoa ngày cưới của mình. Có những người yêu thích hoa cẩm tú cầu đã khéo léo tự làm cho mình những bông hoa bằng giấy hay len , vừa đẹp mắt, vừa lưu giữ được lâu dài.

Hoa cẩm tú cẩm thường nở từ tháng 5 đến cuối năm. Có một điểm đặc biệt của loài hoa này bạn cần biết nếu muốn có được những chậu hoa cẩm tú cầu ưng ý nhất đó là bạn có thể thay đổi màu hoa theo ý mình. Hoa cẩm tú cầu thích hợp với nhiều loại đất như đất có tính chua, tính đá vôi, đất trung tính. Màu của hoa có thể thay đổi theo độ pH của đất. Khi được trồng ở đất chua, hoa cẩm tú cầu sẽ có màu lam, nếu muốn có màu trắng sữa, bạn có thể trồng hoa cẩm tú cầu ở đất trung tính, và khi đất có độ pH > 7, hoa sẽ có màu tím hoặc hồng. Bởi vậy, tùy vào sở thích hay mục đích, bạn có thể trông hoa ở các loại đất khác nhau, có thể trộn một số chất như vôi bột, các chất clorua để có được một bông hoa cẩm tú cầu như ý

Sự kết hợp của những chậu hoa cẩm tú cầu và sự bày trí trong căn phòng có thể đem lại cho bạn một sự thư giãn, nhẹ nhàng thoải mái sau những căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống sau một ngày dài. Bạn còn ngại gì mà không thử trồng cho mình những chậu hoa cẩm tú cầu xinh xắn và đáng yêu này?

Bán hạt giống hoa cẩm tú cầu – Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.