Hoa cẩm chướng – loài hoa đẹp

Hoa cẩm chướng sử dụng ở rất nhiều nơi. Từ đám cưới, tiệc sinh nhật cho đến đám tang, lễ hội. Cũng như phần lớn những loài hoa khác, hoa cẩm chướng cũng thể hiện những cảm xúc trong tình yêu và niềm đam mê. Tuy nhiên, mỗi màu hoa lại giữ một ý nghĩa khác nhau và duy nhất, làm nên sự đặc biêt của chúng.

Tên của hoa cẩm chướng (carnation) bắt nguồn từ chữ coronation có nghĩa là lễ đăng quang, điều này làm chúng ta liên tưởng đến những vòng nguyệt quế. Vào thời cổ đại ở Hy Lạp, các vị vua thường đội chiếc vòng nguyệt quế được trang trí bằng hoa cẩm chướng. Tuy nhiên, một số học giả lại cho rằng chữ “carnation” xuất phát từ tiếng Latinh “carnis”, có nghĩa là “thịt” bởi màu sắc của nó.

Một bông hoa cẩm chướng màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và tình bạn, trong khi màu đỏ rực cho thấy tình yêu hay tình cảm sâu đậm.

Một bông hoa cẩm chướng màu hồng thể hiện tình yêu bất diệt của người mẹ. Trong những năm gần đây, hoa cẩm chướng màu hồng còn có ý nghĩa thể hiện tình yêu của người phụ nữ.

Trong khi đó, hoa cẩm chướng vàng lại tượng trưng cho một lời từ chối hay thậm chí là sự thất vọng đối với người nhận.

Màu trắng, vẫn luôn là màu của sự tinh khiết, ngây thơ. Hoa cẩm chướng trắng là hình ảnh của tình yêu trong sáng, may mắn và sự chung thủy.

Hoa màu tím đại diện cho sự thất thường, dễ thay đổi. Vì vậy, không có nhiều dịp phù hợp để có thể tặng hoa cẩm chướng tím.

Những bông cẩm chướng có vằn lại là lời từ chối của người gửi tặng.

Bán hạt giống hoa cẩm chướng – Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)