Hạt giống Dâu Tây

Nguồn gốc của Hạt giống Dâu Tây

  Hạt giống Dâu tây (hay Dâu đất) được trồng nhiều ở vùng ôn đới. Là một chi của thực vật hạt kín, có hoa và cho quả được mọi người ưa chuộng. Dâu tây có mùi thơm, có vị ngọt và chua. Nó có màu đỏ, đen hoặc trắng sữa.Dâu tây đỏ F1      Dâu tây trắng F1      Dâu tây đen F1

 

Dâu tây có nguồn gốc từ Châu Âu, nó được các nhà vườn Châu Âu cho lai tạo giữa dây tây Nam Mỹ với Bắc Mỹ để tạo ra dâu tây trồng phổ biến hiện nay.

 

Đặc điểm và dinh dưỡng của Dâu Tây

Đặc điểm:

    Hiện nay ở Việt Nam có các loại dâu tây được lấy giống ở Newzeland, Pháp hay Mỹ. Hình dạng quả vừa phải, không quá to, mềm, không nhẵn mịn. Nó đỏ không được đều, sẫm ở phần thân và hơi trắng ở phần cuống. Dây tây có vị thơm đặc trưng, khi ăn thì mềm, dai, có vị chua thanh rất tuyệt.

Các bạn nên chú ý vì ở Việt Nam cũng đang tràn lan dây tây của Tàu Khựa. Chẳng hiểu sao Dây tây của nó có thể để được trên 7 ngày mà vẫn tươi, xanh cuống ở nhiệt độ trên 30 độ C, trong khi dây tây của mình chỉ để được 2 ngày là héo rồi. Được điểm nhận dạng Dây tây Tàu Khựa là quả to đều, cứng, nhẵn mịn. Màu thì đỏ sẫm đẹp mắt mà không có tý trắng nào. Không có mùi thơm, ăn thì hơi bị bở và không có vị chua thanh.

 

Dĩnh dưỡng:

  Trong dâu tây có rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng mà tôi ko quan tâm nhiều lắm, điều bạn nên quan tâm là Vitamin C. Dây tây rất giàu Vitamin C, lợi ích của Vitamin C là không thể bàn cãi rồi : ). Nếu bạn ăn 10 quả dây tây trong 1 ngày thì bạn đã được cung cấp 100mg Vitamin C, đó chính là lượng C mà cơ thể chúng ta cần trong 1 ngày, mà khi đã được cung cấp đủ lượng Vitamin C cho 1 ngày thì bạn đã có những điều tuyệt vời sau đây :

1.Tăng cường hệ miễn dịch

2.Bảo vệ mắt

3.ngăn ngừa nếp nhăn

4.Phòng chống ung thư

5.Hạn chế viêm nhiễm

6.Điều chỉnh huyết áp

7.Tăng cường chất sơ

8.Kiểm soát cân

9.Phòng chống Gút

10.Hỗ trợ sức khỏe sinh sản : )

Posted in Rau quả, Thông tin rau quả.

4 Comments

  1. Mình muốn mua hạt dâu tây đỏ và cà chua đen. Hạt giống có thể gọi và cung cấp cho mình dc ko? Mình muốn dc tư vấn cách trồng và chăm sóc nữa

  2. mình muốn mua hạt dâu tây trắng nhưng không biết khí hậu ở đồng bằng sông cửu long có thể ra trái được không ?

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)