Dưa hấu, xoài, cam, ổi, khế – ngũ quả cho ngày hè

Vùa qua chúng ta đã phải trải qua một trong những đợt nắng nóng kỉ lục nhất từ trước tới nay, khi mà nhiệt độ ngoài trời nhiều hôm lên đến hơn 40 độ C. Nóng như vậy nên ai ai cũng cố tìm cho mình một cách để chống nóng hiệu quả nhất. Cái nóng thì đi đôi với sự mất nước của cơ thể nếu không được làm mát kịp thời cũng như những triệu chứng của các bệnh ngoài da. Nhiều người chúng ta đã chọn cách uống càng nhiều nước càng tốt, tuy nhiên cách này chỉ bù lại lượng nước đã mất vì tiết mồ hôi. Vậy tại sao không nghĩ tới việc uống nước ép trái cây hay ăn một số loại quả dưới đây.

Dưa hấu

Dưa hấu

Một loại quả mọng nước giúp bạn giải tỏa cơn khát khi bù lại lượng nước bị mất trong quá trình tiết mồ hôi. Chất lycopene trong dưa hấu giúp bạn tự bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Và cũng là nguồn cung cấp Vitamin A và C hiệu quả cho bạn.

Xoài

Sinh tố xoài

Hãy thưởng thức một lý sinh tố có chứa xoài với một chút đá. Bạn sẽ đánh tan cái nóng mùa hè chỉ trong chốc lát. Ngăn ngừa ung thư, beta caroten và cũng cấp một lượng đáng kể Vitamin A, C và chất xơ cho bạn.

Cam

Sinh tố cam

Loại quả không thể thiếu cho ngày hè. Hãy nạp Vitamin C bằng những ly nước ép hoặc ăn liền để chống lại cái nóng khủng khiếp ngày hè. Nếu bạn là vận động viên, cam sẽ rất có ích trong việc chống chuột rút cơ cũng như thiếu kali sau tập luyện.

Ổi

Sinh tố ổi

Nồng độ chất chống oxy hóa có thể giúp chống ung thư tuyến liệt, thậm chí có chất lượng cao hơn việc bạn ăn chuối. Nếu bạn cảm hấy khó khăn trong việc nhai ổi, tại sao không thử những ly nước ép từ loại quả này nhỉ?

Trái khế

Sinh tố khế

Khế chứa rất ít calo và giàu vitamin C. Bạn hoàn toàn có thể dùng để thay thế chế độ ăn có cam để tránh nhàm chán. Chúng cũng rất giàu những chất chống oxy hóa và rất ngon khi bạn chế bến chúng. Đặc trưng của Việt Nam là có loại khế chua mà khi chế biến làm món canh cá chua thì rất bổ cho cơ thể vì tăng hương vị món ăn và các chất dinh dưỡng.

 

Trên đây chỉ là một vài gợi ý của người viết cho bạn và gia đình bạn trong việc chống cái nóng oi ả của mùa hè này một cách hiệu quả. Hi vọng chúng sẽ có thể ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong chế độ ăn của các gia đình Việt Nam thay vì đồ ăn dư thừa đạm và chất béo có hại cho cơ thể.

Chuyên bán hạt giống các loại quả – gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

2 Comments

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)