Dâu tây đối với cuộc sống mỗi ngày

Là một loại quả không có nguồn gốc trong nước nhưng dâu tây đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở nước ta. Đặc biệt là chị em phụ nữ sẽ không xa lạ gì loại quả này.

Dâu tây có xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được lai tạo, nhân giống ra khắp các châu lục. Ở Việt Nam, dâu tây du nhập vào từ thế kỉ 18 bởi người Pháp. Khu vực trồng nhiều dâu tây nhất ở nước ta là Đà Lạt.

Dâu tây với tình yêu

Hiện nay, trong nhiều gia đình, dâu tây thường được sử dụng làm các món tráng miệng. Tuy nhiên hẳn nhiều người chưa biết được hết các công dụng tuyệt vời của loại quả này.

Dâu tây có rất nhiều công dụng

Tăng cường hệ miễn dịch

Một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời với hàm lượng trung bình 51,5mg trong một cốc sinh tố dâu tây ép. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần uống 2 cốc dâu tây ép một ngày là có thể hấp thụ đủ nhu cầu về Vitamin C hàng ngày của bạn. Và bạn biết đến tồi đấy, vitamin C giúp tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Bảo vệ mắt

Dâu tây hỗ trợ rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Và yếu tố chính chính là hàm lượng Vitamin C tuyệt vời có trong dâu tây.

Chống các biểu hiện lão hóa về da

Vitamin C chính là một hoạt chất chống oxy hóa hiệu quả. Với hàm lượng cao Vitamin C thuần tự nhiên như vậy thì với một chế độ ăn nhiều dâu tây, bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn nhờ khả năng kích thích collagen ở da. Axit ellagic có khả năng duy trì và phục hồi hoạt chất collagen trên da. Thiết nghĩ vai trò này thì mọi chị em phụ nữ đều rất thích thú.

Dâu tây tốt cho sức khỏe của bạn

Chống ung thư

Dâu tây còn chứa lutein và zeathacins – 2 hoạt chất quan trọng trong việc tiêu diệt các gốc tự do có khả năng gây hại cho các tế bào trong cơ thể.

Giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể

Như trên đã nêu, dâu tây có chứa axit ellagic với hàm lượng cao. Chất này cùng với các flavônid có khả năng chống oxy hóa rất cao, điều này sẽ góp phần duy trì lượng cholesterol ở mức vừa đủ trong cơ thể con người.

Thiết nghĩ nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe không chỉ ở phái đẹp mà còn ở tất cả mọi người. Với những vai trò quan trọng của dâu tây như trên thì không có lý do gì mà bạn có thể từ chối một khẩu phần ăn có chứa nhiều dâu tây.

Mua hạt giống dâu tây chất lượng cao, gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.