Cây hoa xác pháo đỏ

Là một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hoa xác pháo đã và đang được ưa chuộng trong thị trường hoa tại Việt Nam. Hoa xác pháo còn có nhiều tên gọi khác như cây hoa diễn, hoa sôn… Ten khoa học của loài hoa này là Salvia splendens ker.

Xác pháo là loài cây thuộc họ thân bụi. Khi trưởng thành cao trong khaongr từ 40cm đến 60cm. Lá cây có màu xanh, mọc đối nhau, có hình dạng bầu dục, thuôn nhọn ở đỉnh. Những bông hoa của loài cây này mọc thành từng chùm ở ngọn cành cây, đa dạng về màu sắc, từ màu đỏ tươi tới màu cam, màu trắng… Cánh tràng hợp thành một ống dài, chia thành hai môi không đều nhau, tua hoa to và khít. Cánh tràng này thường dài từ 18 đến 20 c. Quả nang của cây chứa các hạt to màu đen. Khi quả chín và rụng xuống, các hạt đen này có thể rơi và mọc mầm thành cây con ngay ở dưới gốc cây.

Bạn có thể trồng những cây hoa xác pháo xinh đẹp này ngay ở trong ngôi nhà của bạn. Xác pháo thường được gieo trồng bằng hạt. Với hạt giống của loài hoa này bạn nên gieo trực tiếp lên đất sạch, không nên che phủ hạt, để hạt có môi trường thông thoáng, đủ ánh sáng cho quá trình phát triển. Thường xuyên để ý giữ độ ẩm cho đất thì cây mới có thể nảy mầm, phát triển được.

Một tuần sau, hạt giống dần nảy mầm thành cây con. 20 đến 30 ngày kể từ khi gieo hạt, cây con đã phát triển cứng cáp và có thể đánh sang chậu mới đẻ chăm sóc.Đối với đất trồng cây, bạn có thể trộn thêm một lượng phân bó theo đúng chỉ định. Một lưu ý nhỏ là khi bạn tưới cây, không được để đất bắn lên lá, làm thối hay dập lá, việc này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới cây.

Hoa xác pháo là một trong những loài cây dễ trồng, có khả năng chịu nắng nóng cao. Thậm chí trong quá trình phát triển nếu cây được cung cấp đủ ánh nắng, hoa sẽ cho màu tươi và bền hơn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm trang trí những câu hoa xác pháo này trong vườn, trong sân nhà bạn. Hơn nữa hoa xác pháo có thể trồng quanh năm, dưới nhiều hình thức trồng chậu hoặc thành thàm hoa trang trí. Bạn còn chần chờ gì mà không trồng cho mình những chậu cảnh hoa xác páo xinh xắn này. Chúc bạn thành công.

Bán hạt giống hoa xác pháo – Gọi 0944.160.811

 

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)