Cẩm chướng – ý nghĩa sau vẻ đẹp

“Mộc mạc với tên em Cẩm chướng!

Vậy mà ưu ái … vạn kẻ thương

Kiêu sa Hồng sắc sao sánh được

Chỉ trói buộc trong mấy bức tường”

(Hoa Cẩm Chướng – Băng Nguyệt)

Cẩm chướng là một loài hoa không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Hoa cẩm chướng tuy không có hoa nhưng lại rất đẹp, là loài hoa đại diện của tình bạn, lòng quý mến, tình yêu trong trắng, thanh tao. Với mỗi một màu hoa, cẩm chướng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu cẩm chướng hồng, đỏ và trắng là biệt tượng cho những điều tích cực thì cẩm chướng vàng, tím lại đại diện cho những điều khá tiêu cực. Ngoài ra, hoa cẩm chướng còn mang ý nghĩa khác nhau khi có một màu, hay có những sọc màu pha trộn.

Hạt giống hoa cẩm chướng

Cẩm chướng hồng tượng trưng cho ngày của mẹ

Cẩm chướng đỏ tượng trưng cho lòng kính trọng, sự ái mộ

Cẩm chướng trắng tượng trung cho một tình yêu ngọt ngào, trong sáng và ngay thơ

Cẩm chướng vàng tượng trưng cho sự từ chối, khinh thường, hối hận

Cẩm chướng tím tượng trưng cho tính thất thường, có đôi khi là sự đồng bóng.

Khi bạn tỏ tình với một ai đó và được nhận lại một bông hoa cẩm chướng một màu thì bông hoa cẩm chướng đó đại diện cho một lời đồng ý. Ngược lại nếu bạn nhận lại một bông hoa có sọc màu hay một bông hoa cẩm chướng đã tước hết lá thì đó giống như một lời từ chối.

Ở Hy lạp và Ý, hoa cẩm chướng có một vai trò rất quan trọng. Nó được coi là loài hoa của Jove, một trong những vị thần được quý trọng nhất thời kì thịnh vượng của nước Ý. Ở Hàn Quốc, cẩm chướng đóng một vai trò quan trọng không kém. Chúng được sử dụng trong việc tiên đoán tương lai của người con gái tuổi vị thành niên. Bằng cách cài ba đóa hoa cẩm chướng lên tóc người con gái theo thứ tự và xem đóa hoa nào héo úa trước, người ta có thể biết được người con gái ấy sẽ khổ cực vào khoảng thời gian cuối cuộc đời, đầu đời hay cả cuộc đời.

Có nhiều người đã bó những bó hoa gồm cẩm chướng, hương thảo và phong lữ và tặng cho người mình yêu giống như một lời nhắn nhủ về lòng thủy chung và sự đợi chờ. Bởi vậy hoa này thường được dùng để trang trí các món quà, những bó hoa dùng làm quà tặng.

Tuy không có mùi hương, không tạo được mùi hương thanh nhã cho căn phòng, nhưng cẩm chướng vẫn được rất nhiều người sử dụng làm hoa trang trí trong phòng. Vẻ đẹp của hoa cẩm chướng kết hợp với sự bố trí, màu sắc trong căn phòng đã tạo nên một vẻ đẹp khiến chúng ta thư giãn, thoải mái sau những mệt nhọc ngày thường. Có những người yêu mến hoa cẩm chướng đã tự tay khéo léo làm cho mình những bông hoa cẩm chướng bằng giấy dùng để trang trí căn phòng. Dù không có được vẻ đẹp tự nhiên như loài hoa cẩm chướng thật nhưng những bông hoa bằng giấy cũng cho thấy sự yêu thích của mọi người đối với loài hoa này.

Có nhiều cách để trồng loài hoa này, phổ biến nhất chính là gieo hạt và triết cành. Triết cảnh đòi hỏi sự khéo léo, cầu kì và cẩn thận hơn so với gieo hạt. Vì vậy cách gieo hạt là cách được người làm vườn ưa dùng nhất. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút sự chăm chỉ và một chút kiên nhẫn là bạn đã có một chậu hoa cẩm chướng xinh xắn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào trồng một chậu hoa cẩm chướng cho riêng mình, đem thiên nhiên vào trong nhà bạn?

Bán hạt giống hoa cẩm chướng – Gọi 0944.160.811

 

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)