Cách làm trắng răng bằng rau quả – Phần 1

Một chế độ ăn có nhiều rau và hoa quả là con đường đơn giản để có một cuộc sống khỏe mạnh. Mỗi khi bạn ăn hay uống, nếu không vệ sinh sạch sẽ răng miệng, các mẩu thức ăn còn sót lại trong miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, gây ảnh hưởng xấu đến răng và lợi. Một cách đơn giản để hạn chế tình trạng này là ăn các loại rau quả cứng, chưa nhiều nước để làm sạch miệng sau khi ăn hay uống. Vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa có trong hoa quả không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bảo vệ sức khỏe răng lợi cho bạn.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả làm trắng răng rất tốt, chứa vitamin C và axit malic. Axit malic có tác dụng loại bỏ các mảng bám trên răng, vitamin C giúp làm trắng răng. Hỗn hợp dâu tây và baking soda giúp trắng răng một cách an toàn và tự nhiên nhất. Nghiền dâu tây thành dạng sệt, sau đó trộn với baking soda đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, dùng bàn chải mềm bôi đều lên mặt răng, để khoảng 5 phút, sau đó chải kỹ bằng kem đánh răng để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp này, lưu ý là không nên làm quá 3 lần 1 tuần, vì có thể gây hại cho răng nếu làm thường xuyên.

Táo đỏ

Táo đỏ

Ăn táo không thể thay thế cho việc đánh răng, nhưng cắn và nhai táo sẽ kích thích tiết nước bọt, làm giảm sâu răng bằng cách giảm nồng độ vi khuẩn trong miệng bạn. Trong táo cũng có axit malic, giúp làm giảm các mảm bám trên răng, ngay cả ở chân răng, đồng thời loại bỏ các vết ố vàng trên răng, vì vậy, ăn táo sẽ tốt cho răng lợi hơn việc uống nước táo.

Chuối

Chuối

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chuối có tác động rất tốt đến sức khỏe của bạn. Một mặt, khi ăn xong, chuối sẽ không bị dính lại trong miệng, một mặt, phần bên trong của vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng. Việc sử dụng phần trong của vỏ chuối làm trắng răng rất an toàn và hiệu quả vì lượng chất khoáng và vitamin được cung cấp là rất lớn. Nó không chứa chất làm bào mòn như các loại chất làm trắng khác và hơn tất cả, bạn không phải bỏ nhiều tiền để có thể ăn chuối hàng ngày, đặc biệt ở các nước nhiệt đới như Việt Nam. Chỉ cần lấy vỏ chuối, chà sát nhẹ nhàng phần bên trong lên răng bạn trong khoảng 2 phút, các chất khoáng có trong đó như kali, mangan và magie sẽ được hấp thụ và làm trắng hàm răng của bạn.

Mời bạn Cách làm trắng răng bằng rau quả phần 2 ở bài viết tiếp theo.

Posted in Thông tin rau quả and tagged , .

One Comment

  1. Pingback: Cách làm trắng răng bằng rau quả - Phần 2

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)