Các loại rau quả nên ăn khi bị cảm lạnh

Nguyên nhân chủ yếu của cảm lạnh thông thường kèm theo ho là do hệ miễn dịch kém hoặc có thể do dị ứng. Cơ thể sẽ đẩy mạnh quá trình sản xuất niêm mạc nên gây ra tắc nghẽn khoang mũi và làm rát họng. Do vậy, điều quan trọng nhất nhằm chống cảm lạnh là tăng cường khả năng hệ miễn dịch. Việc tăng sản sinh niêm dịch trong cơ thể và ho có thể dẫn tới tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.

Rau quả rất tốt cho sức khỏe

Khi bạn bị cảm lạnh và ho, điều quan trọng nhất là có chế độ ăn uống phù hợp nhằm đạt được mức dinh dưỡng cao. Bởi vậy, hoa quả tươi và mọng nước giúp cung cấp các vitamins và chất lưu cần thiết trong suốt giai đoạn bị cảm lạnh. Hơn nữa, đồng thời với việc tăng cường ăn hoa quả để chữa trị cảm lạnh, việc điều hòa khẩu phần ăn với gạo nguyên hạt và ngũ cốc cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn cũng nên uống nhiều nước và các chất lỏng khác nhằm giữ cơ thể đủ nước. Ăn sống trực tiếp hoa quả hoặc các loại rau khi bị cảm có tác dụng rất lớn. Xào nấu rau làm giảm lượng dinh dưỡng. Hoa quả chứa nhiều vitamin cần thiết có tác dụng trong việc chữa trị cảm lạnh hoặc ho.

Rau quả

Vitamin C và hoa quả giàu vitamin C có tác dụng vô cùng lớn trong việc điều trị cảm lạnh. Chanh là một nguồn vitamin C dồi dào, 1 cốc nước chanh mỗi ngày giúp củng cố hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, cam cũng là một nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào không kém. Uống đều đặn ước cam có pha thêm ít nước ấm giúp chữa trị cảm lạnh. Dâu tây và chanh ngọt cũng giúp cung cấp một lượng lớn vitamin C. Tăng cường nhiều loại hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày đem lại nhiều lợi ích to lớn do chúng giúp làm tăng hàm lượng chất xơ trong cơ thể và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các loại hoa quả như táo, lê, dưa và đào giúp chữa trị cảm lạnh rất hiệu quả. Món salad làm từ các loại hoa quả này, gồm có cam, dứa và nho là một phương thức chữa cảm lạnh và ho hữu hiệu. Đặc biệt, nho có tác dụng rất lớn cho những người đang mắc các triệu chứng cảm lạnh. Ăn nho hoặc uống nước ép nho làm phổi được nhẹ nhàng và giúp làm giảm cơn ho.

Cảm lạnh và ho cũng có thể có nguyên nhân từ các dị ứng theo mùa. Sự thay đổi mùa và nhiệt độ có thể dẫn tới ho hoặc cảm lạnh. Trong các trường hợp này, ăn các loại hoa quả “nóng” hoặc hoa quả sinh nhiệt trong cơ thể được coi là có tác dụng hữu hiệu. Các loại hoa quả như đu đủ, vải, ổi, anh đào và mơ là một số loại hoa quả tiêu biểu giúp chữa trị cảm lạnh trong mùa hè, bởi chúng phát sinh một lượng lớn nhiệt trong cơ thể.

Bởi vậy, bổ sung hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể thậm chí khi bạn không mắc bệnh. Nếu lo lắng chất lượng rau quả ngoài chợ, hãy tận dụng khu vườn của mình. Mua vài loại hạt giống rau quả về và tiến hành trồng ngay tại vườn nhà, sau một thời gian, bạn sẽ có một khu vườn rau quả sạch phục vụ chính gia đình mình.

Bán hạt giống rau quả – Gọi 0944.160.811

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)