Bầu thiên nga – mê mẩn lòng người

Với một hình dáng lạ và độc – giống như những chú thiên nga  đang bơi vô cùng xinh đẹp mà giống bầu hồ lô thiên nga được nhiều người yêu thích và tìm mua về trồng.

20150824-cach-trong-bau-ho-lo-thien-nga-gay-sot-cuc-don-gian-11

Với hình dáng đặc biệt đó nên ngoài tác dụng là một loại rau ăn quả thơm ngon và tốt cho sức khỏe  thì nó còn có thể dùng để làm kiểng, và việc trồng chúng cũng rất đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc chúng.

Bước 1: Xử lý hạt trước khi trồng

Ngâm hạt trong nước khoảng 20-30 độ C  trong khoảng thời gian từ 18-24 giờ. Sau đó đem ủ tới khi hạt nứt mầm ra thì đem gieo hạt trong đất. Trong thời gian ủ, nhớ bổ sung nước cho hạt thường xuyên.

 Bước 2: Tiến hành gieo hạt
Sau khi gieo phải phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tốt nhất thì đầu tiên nên ươm hạt vào khay hoặc các bầu đất và để vào chỗ râm mát. Sau 4 – 7 ngày kể từ lúc gieo hạt, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này bắt đầu cho cây tiếp xúc dần với nắng.

Sau 15 – 20 ngày, cây sẽ phát triển rất nhanh. Lúc này bạn bắt đầu cho cây ra chậu, thùng xốp to hơn. Chọn chậu hoặc thùng xốp có đường kính từ 40 – 60 cm, chiều cao > 40cm để đảm bảo đủ đất cho quả phát triển sau này. Mỗi chậu như vậy chỉ nên trồng 1 dây bầu.

Giống cây này phù hợp với nhiều loại đất và khá dễ sống, song nên chọn loại đất sinh học sạch, giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt và khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh.

Bước 3: Chăm sóc và thu hoạch

Khi cây bắt đầu leo thì ta cần làm giàn  cho nó. Khi cây ra hoa, thường hoa đực sẽ nhiều hơn hoa cái.Có thể để cây tự thụ phấn nhờ gió hoặc côn trùng. Hoặc có thể thụ phấn cho cây bằng cách chọn một bông hoa đực nở to và hạt phấn đã bung ra xung quanh, ngắt hoa đực đó, lấy nhị của hoa đực cho tiếp xúc nhụy của hoa cái. Sau khi đã được thụ phấn, nếu thành công sau 24-48 giờ hoa cái sẽ cong xuống và hình thành trái non, lúc này trái sẽ lớn rất nhanh.

cach-trong-bau-ho-lo-thien-nga-gay-sot-cuc-don-gian-hinh-9

Lưu ý: Chỉ các giống bầu hồ lô thiên nga có đốm thì mới ăn được, các loại không có đốm thì chỉ có thể dùng làm cảnh và không ăn được.

Bạn có thể trồng cho mình 1 cây bầu thiên nga mà vừa có thể làm kiểng lại vừa ăn được nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Mua hạt giống bầu thiên nga gọi 0944.160.811 để được giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Posted in Thông tin rau quả.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)