Bạn được gì khi ăn một quả táo mỗi ngày?

Theo các nhà khoa học USDA thì khả năng chống oxy hóa của táo là vô cùng lớn. Các chất oxy hóa có trong táo có thể dễ dàng hòa tan và hấp thụ bởi enzim trong hệ tiêu hóa của con người. Đây chính là tiền tố để tạo ra một danh sách những công dụng mà mỗi trái táo đem lại.

Ăn một quả táo giúp răng trắng hơn, khỏe mạnh hơn

Bạn có thấy khi ăn một quả táo thì miệng bạn sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn không! Đó là sự khác biệt. Cắn và nhai một quả táo giúp kích thích hoạt động của tuyến nước bọt, giúp chống sâu răng, ngăn ngừa vi khuẩn.

Phòng tránh căn bệnh quái ác Alzheimer

Phòng chống bệnh Alzheimers

Nhắc tới Alzheimer phải nói đến một căn bệnh quái ác và khủng khiếp khi con người về già. Nghiên cứu cho thấy uống nước ép táo có thể giúp chúng ta tránh xa bệnh Alzheimer và chống lại sự láo hóa của các tế bào não. Khi thử nghiệm trên những con chuột hamster già với một lượng táo nhất định trong chế độ ăn hàng ngày của chúng. Sau một thời gian khả năng phản xạ thần kinh cũng như các dấu hiệu lão hóa đã chậm lại.

Phòng chống căn bệnh Parkinson

Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều trái cây và thực phẩm chứa nhiều chất xơ đã giúp giảm lượng dopamine tiết ra trong não, giúp chống lại các chất oxy hóa trong đó.

Giảm 23% tỷ lệ mắc ung thư tụy

Các nhà khoa học của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ AACR đã chứng minh được tác dụng ngăn ngừa ung thư của táo. Những hoạt chất có trong táo có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư một cách rõ rệt.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Tiểu đường ngày nay đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều đàn ông và phụ nữ khi mức sống được nâng lên. Thực tế nghiên cứu cho thấy mỗi một phụ nữ ăn một quả táo mỗi ngày thì nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường giảm 28% so với những người khác.

Giảm cholesterol

Giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể

Tác dụng của trái cây nói chung đều có tác dụng giảm lượng Cholesterol có trong máu. Tuy nhiên nhưng chất xơ có trong táo lại có tác dụng lớn hơn mức trung bình. Bởi lẽ những loại chất xơ này hầu hết là chất xơ dễ hòa tan và hấp thụ trong cơ thể người.

Ngoài những lợi ích to lớn đó thì còn có công dụng giải độc gan, và hỗ trợ đắc lực cho việc ăn kiêng. Vậy tại sao bạn lại không điền táo vào danh sách thực phẩm thiết yêu hàng ngày chứ. Tuy nhiên, hãy đề phòng với những nơi có bán những loại táo có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản nhé. Và hãy ngâm thật kĩ với nước muối trước khi thưởng cho những đứa trẻ trong nhà bạn.

Posted in Thông tin rau quả and tagged .

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)